Chia nhóm lớn thành nhóm nhỏ hơn trong buổi tập thử bóng đá dành cho lứa tuổi thanh niên – Phần 2

Tôi tin rằng bạn càng có nhiều nhóm thì việc đánh giá sẽ càng tốt. Các cầu thủ sẽ có nhiều cơ hội hơn, do đó được đánh giá tốt hơn. Tôi sẽ sử dụng một ví dụ đơn giản về 40 người chơi sẽ được chia thành bốn nhóm nhỏ, mỗi nhóm 10 người.

Tôi có một huấn luyện viên bóng đá trẻ phụ trách từng nhóm. Tôi sẽ sử dụng làm ví dụ cho bài kiểm tra tôi sử dụng cho tốc độ. Tôi không tin vào việc sử dụng dấu gạch ngang 40 yard như hầu hết các huấn luyện viên. Có quá nhiều sự khác biệt bao gồm cả số đo thực tế, địa điểm đua và điều kiện hiện trường. Tôi thích để hai người chơi đua với nhau hơn. Tôi biết cả hai đều đang cố gắng và có lý do cạnh tranh để cố gắng giành chiến thắng. Điều này cũng sẽ cho thấy những người chơi “thừa dịp” hoặc “gấp dưới áp lực”.

Tôi chia nhỏ các cầu thủ khác nhau tùy thuộc vào bài kiểm tra. Đối với bài kiểm tra tốc độ, tôi sẽ chia người chơi thành từng nhóm theo thứ tự bảng chữ cái. Vì đây là bóng đá trẻ nên tôi sẽ kiểm tra tốc độ trong cự ly 20 yard. Tôi sẽ để huấn luyện viên phụ trách mỗi nhóm đứng cách sân 20 yard và có hai cầu thủ cùng một lúc chạy đua đến ghế huấn luyện viên. Tôi nhận thấy huấn luyện viên có thể dễ dàng giữ cả hai cánh tay trên đầu và khi anh ta thả chúng xuống, cuộc đua bắt đầu. Sau khi huấn luyện viên thả cánh tay của mình xuống, ông ấy giơ thẳng tay ra, hướng dẫn các cầu thủ chạm tay vào phía họ đang chạy. Điều này khiến huấn luyện viên đội bóng nhí dễ dàng tuyên bố chiến thắng hơn.

Việc di chuyển của các cầu thủ không thể dễ dàng hơn. Nếu bạn thắng, bạn vào nhóm bên PHẢI. Nếu bạn thua, bạn chuyển sang nhóm bên TRÁI. Nếu bạn thắng khi ở trong Nhóm a, bạn sẽ ở lại. Nếu bạn thua trong bảng D, bạn sẽ ở lại. Các huấn luyện viên được hướng dẫn để tiếp tục các cuộc đua, lần lượt cho đến khi huấn luyện viên trưởng thổi còi báo hiệu kết thúc cuộc tập trận.

Tôi thích chạy mỗi cuộc tập trận bóng đá trẻ trong tối thiểu 20 phút. Thông thường, sau khoảng mười phút, bạn sẽ bắt đầu có ý tưởng tuyệt vời về nhóm người chơi sẽ kết hợp với nhau. Tất cả tốc độ của bạn đều thuộc nhóm A và B. Tôi sẽ chạy điều này một vài lần trong suốt quá trình đánh giá để đảm bảo tất cả người chơi đều nhận được một cái nhìn rắn tốt. Khi tôi thổi còi kết thúc buổi tập, vợ cristiano ronaldo  tôi cho tất cả các cầu thủ trong nhóm đó đến gặp huấn luyện viên của nhóm đó để huấn luyện viên đánh dấu tên của mình bằng một chữ cái. Tôi cung cấp cho mỗi huấn luyện viên một bảng tạm và danh sách đội hình với mẫu đã sẵn sàng để điền vào.