Các cầu thủ bóng đá của Đại học Wake Forest (WFU) Demon Deacons đã được đưa vào danh sách Dự thảo NFL năm 2010 – 2 được chọn

Đội bóng đá Demon Deacons của Đại học Wake Forest (WFU) có hai cầu thủ được đưa vào Cuộc thi NFL năm 2010. Wake Forest thi đấu trong Hội nghị Bờ biển Đại Tây Dương (ACC) và mặc dù có một chương trình bóng đá có truyền thống là tầm thường (411 trận thắng và 593 trận thua mọi thời điểm) đã bắt đầu đóng góp một số cầu thủ quan trọng cho dự thảo NFL tính đến cuối năm.

Trong NFL Draft năm 2010 được tổ chức vào tháng 4 tại Radio City Music Hall ở Thành phố New York, hai cầu thủ sau từ WFU đã được chọn:

Brandon Ghee
Chris DeGeare
Brandon Ghee đã đi vào vòng thứ ba tại Cincinnati Bengals với lựa chọn tổng thể thứ 96. Hậu vệ góc 6’0 “190 pound là một vận động viên mà Cincinnati đang hy vọng có thể cải thiện ngay lập tức thứ hạng xốp của họ.

Sinh tháng 6 năm 1987 tại Fayetteville, North Carolina Ghee là một vận động viên trung học nổi bật tại trường trung học Jack Britt, nơi anh là mối đe dọa trên sân bóng ở cả mặt tấn công và phòng thủ. Brandon đã giành được danh hiệu toàn tiểu bang với tư cách là một hậu vệ cánh và giành được sự khen ngợi của toàn khu vực cho khu vực của anh ấy ở Bắc Carolina như một người thu nhận rộng rãi. Cuối cùng, Brandon đã chọn Đại học Wake Forest thay vì trường lớn hơn mà từ đó anh đã nhận được học bổng thể thao bao gồm Đại học Tennessee và Virginia Tech.

Quyết định mà Brandon đưa ra để theo học tại Wake Forest thay vì các trường bóng đá truyền thống thống trị hơn phần lớn bị ảnh hưởng bởi người anh trai Patrick Ghee. Patrick, sinh ra trước Brandon ba năm, chơi bóng cho Demon Deacons trước khi bắt đầu sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp với Seattle Seahawks.

Sau đó trong NFL Draft 2010 hai vòng sau khi Brandon Ghee bị Bengals loại, đồng đội của Wake Forest, Chris DeGeare đã được Minnesota Vikings chọn ở vòng  psg 5 với sự lựa chọn tổng thể thứ 161. Với trọng lượng 6’4 “và 325 pound, Chris là một người bảo vệ tấn công lớn mà người Viking hy vọng sẽ giúp bảo vệ các tiền vệ của họ trong nhiều năm tới.

Chris DeGeare đã đến Minneapolis từ quê hương Chandler, Arizona (ngoại ô Phoenix) bằng cách đến Winston-Salem, Bắc Carolina (nơi có Wake Forest). Người Viking Minnesota được biết đến là có một tuyến phòng thủ cứng rắn được cố vấn bởi bậc thầy sa thải Jared Allen và hy vọng xây dựng tuyến tấn công của họ thành một đơn vị đáng gờm không kém.

Cả Chris và Brandon đều khao khát tiếp bước người đồng đội cũ của Đại học Wake Forest, Aaron Curry, người đã được chọn ở vòng đầu tiên với lựa chọn số bốn tổng thể trong NFL Draft 2009. Curry đã tự khẳng định mình là một người bắt đầu NFL và được kỳ vọng sẽ trở thành một vận động viên bowler chuyên nghiệp trong tương lai. Brandon Ghee có điểm chung nhất với Curry là cả hai cùng chơi ở vị trí phòng ngự bóng bổng tại Wake Forest và trùng hợp hơn nữa là cả hai cầu thủ này đều xuất thân từ thành phố Fayetteville, Bắc Carolina.