5 mẹo đầu mùa giải ba môn phối hợp

Bạn vừa hoàn thành chặng đua cuối cùng của mùa giải và thiết lập một kỷ lục cá nhân mới cho chặng đua đó. Một khi thành quả của bạn chìm xuống, nó nhanh chóng bị thay thế bằng cảm giác trống rỗng. Bạn làm gì bây giờ khi mùa đua đã kết thúc? Bạn có thể mong đợi điều gì trong phần còn lại của năm? Câu trả lời … mùa sau.

Bây giờ không phải là lúc để nghỉ tập bốn tháng. Chắc chắn, hãy tiếp tục và thư giãn trong vài tuần sau một mùa giải tốt, nhưng bạn nên chuẩn bị cho năm tới và giữ cho mức thể lực hiện tại của bạn không giảm quá nhiều. Mục tiêu của bạn không nhất thiết phải là cải thiện thể lực, nhưng ưu tiên hàng đầu của bạn chắc chắn phải là duy trì. Tại sao lại lãng phí tất cả những công việc khó khăn bạn đã làm trong năm qua? Tiếp tục trò chơi của bạn và trở lại vững chắc vào năm sau. Vì vậy, làm thế nào để bạn làm điều này?

Mẹo trái vụ # 1: Đừng tập luyện như một kẻ điên

Rất có thể, bạn đã tập luyện như một người điên trong mùa giải và cơ thể bạn cần được nghỉ ngơi tích cực. Nếu bạn đang tập luyện hết khả năng của mình, cơ thể bạn sẽ rất khó để duy trì những chu kỳ tập luyện rất cường độ cao và kéo dài năm này qua năm khác.

Bây giờ là lúc để cho cơ thể và tâm trí bạn được nghỉ ngơi bằng cách thư giãn và thử làm điều gì đó khác biệt. Có thể dành thời gian cho gia đình hoặc gọi điện cho một số bạn leicester city bè và người thân mà bạn đã không nói chuyện cùng trong tám tháng đào tạo vừa qua. Họ có thể sẽ vui mừng khi nghe từ bạn.

Mẹo trái mùa # 2: Tàu chéo

Nếu tất cả những gì bạn làm là bơi, đạp xe và chạy, bạn sẽ có cơ bắp kém phát triển nghiêm trọng và không được sử dụng trong các hoạt động này. Điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất và dẫn đến chấn thương. Hãy dành thời gian nghỉ ngơi này để làm những việc khác mà bạn yêu thích để kích hoạt các cơ bị lãng quên.

Đi lướt sóng, đi bộ đường dài, trượt tuyết, hoặc chơi một số môn bóng đá, bóng đá, khúc côn cầu, v.v. Chắc chắn thỉnh thoảng hãy bơi, đạp xe và chạy, nhưng hãy giữ cường độ thấp hơn mức tối đa và giữ cho nó không có cấu trúc. Hãy cứ cảm nhận, và nếu bạn thuộc tuýp người cảm thấy cần phải trừng phạt bản thân mỗi khi tập luyện, có lẽ bạn cần phải cấu trúc các bài tập ngoài mùa để bớt cường độ hơn.

Mẹo trái mùa # 3: Đi tập thể dục

Tôi có thể nói cho đến khi tôi xanh mặt về lợi ích của việc tập luyện đối kháng đối với các vận động viên sức bền, nhưng nhiều người vẫn từ chối thực hiện, chủ yếu là do thời gian hạn chế. Bây giờ là mùa giải, thời gian tập luyện của bạn ngắn hơn, và đã đến lúc tập tạ.

Tập luyện sức bền và sức đề kháng có lẽ là điều tốt nhất bạn có thể làm để tăng sức mạnh và ngăn ngừa chấn thương. Chỉ bắt đầu chậm nếu bạn chưa quen với việc tập luyện sức bền, sau đó tăng số hiệp, số lần lặp lại, trọng lượng, thời gian nghỉ, v.v. khi bạn tiếp tục. Tốt nhất là bạn nên tìm một kế hoạch đào tạo hoặc nhờ một huấn luyện viên cá nhân, nhưng chỉ thực hiện thì tốt hơn là không thực hiện. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đang sử dụng kỹ thuật phù hợp, nếu không bạn có thể tự làm mình bị thương.

Bắt đầu chậm và làm việc theo cách của bạn. Đừng cảm thấy như bạn cần phải xoay người với tạ nặng và thanh tạ để tập luyện để có thêm sức mạnh. Băng cản, bóng ổn định, bóng thuốc và nhiều bài tập trọng lượng cơ thể gần như có lợi và ít nguy hiểm hơn nhiều. Tất cả những gì bạn thực sự cần là từ hai đến ba ngày mỗi tuần với 20 – 30 phút. Thử thực hiện các động tác liên hoàn với các động tác ngửa ra sau không nghỉ.